Rừng U Minh mùa nước nổi có gì?

Rừng U Minh là một trong những khu rừng ngập mặn lớn nhất tại Việt Nam, nằm ở đông nam tỉnh Cà Mau. Rừng U Minh được chia thành 2 khu là U Minh Thượng và U Minh Hạ, với diện tích lên đến 80.000 ha. Trong đó, U Minh Thượng có diện tích 25.000 ha, là nơi duy nhất còn lại của rừng ngập mặn ở miền Nam.

Mùa nước nổi là thời điểm đẹp nhất để ghé thăm Rừng U Minh, thường diễn ra vào tháng 7 đến tháng 12. Khi mùa nước nổi đến, toàn bộ khu rừng bị ngập úng dưới nước, tạo nên một cảnh quan rất đặc biệt và ấn tượng. Các tảng đất cao trồi lên giữa mênh mông nước, tạo thành những hòn đảo nhỏ, nơi các loài động vật như cá, rắn, ếch và cả các loài chim trú tại đây.

Để khám phá vẻ đẹp của Rừng U Minh trong mùa nước nổi, bạn có thể đi du lịch bằng thuyền. Thuyền viên sẽ đưa bạn đi qua những con kênh nhỏ, đưa bạn đến những nơi không thể đến được bằng đường bộ. Bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh rừng ngập mặn, ngắm nhìn động vật, cây cối và tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên.

Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp những con cá sấu đang đi lang thang giữa rừng. Mùa nước nổi còn là thời điểm để tận hưởng những món ăn đặc sản như cá lóc và tôm sông. Hãy thưởng thức những món ăn ngon và hòa mình vào thiên nhiên tuyệt vời của Rừng U Minh.

» Tham khảo ngay tour Cà Mau – Check-in Cực Nam Của Tổ Quốc – Rừng U Minh – Chợ Nổi Cái Răng – Xe Limousine – 3N3Đ: Tại đây.

Trả lời

Chat ngay