Danh sách điểm đến bạn nhất định phải ghé khi du lịch Châu Đốc

Du lịch Châu Đốc ngày nay, đối với nhiều du khách Việt có lẽ đã không còn quá xa lạ. Vì đây là hành trình gắn liền với những lễ hội, những chuyến hành hương mang ý nghĩa tâm linh độc đáo. Tuy nhiên, Châu Đốc không đơn thuần được biết đến là một điểm hành hương nội địa, mà còn được nhiều du khách nhớ về là một địa chỉ du lịch giá rẻ. Đồng thời, đây cũng là điểm du lịch quê hương đặc sắc với hình ảnh về một vùng đất hữu tình, yên ả, thể hiện nhịp sống dân dã và mang đậm bản sắc văn hóa quê hương Việt.

Châu Đốc và những địa điểm đến không được bỏ qua

Chùa Tây An Châu Đốc

Độc đáo kiến trúc chùa Tây An - Báo An Giang Online
Chùa Tây An

Là công trình cổ tự hấp dẫn, được đông đảo khách hành hương yêu mến. Ngôi chùa này còn được gọi với cái tên Chùa Tây An núi Sam hay Tây An Cổ Tự. Công trình tâm linh này được xây dựng trên ngọn núi Sam hùng vĩ, chất ngất với độ cao 284 mét (so với mực nước biển).Chùa có phong cách của nghệ thuật kiến trúc Ấn Độ và Hồi giáo kết hợp. Hiện tại, đây chính là công trình cổ tự lâu đời nhất tại Châu Đốc. Chùa Tây An là nơi mà hàng năm, rất đông du khách và tín đồ Phật giáo ở khắp muôn phương tìm về để hành hương, lễ Phật.

Đình Châu Phú Châu Đốc

Đình thần Châu Phú – Wikipedia tiếng Việt
Đình Thần Châu Phú

Ngôi đình này nằm ở khúc giao giữa hai con đường: Trần Hưng Đạo và Nguyễn Văn Thoại. Đây là nơi người dân địa phương ngày xưa dùng để lập bàn thờ và tôn kính bài vị Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh – vị anh lập nhiều công lớn thời các triều vua phong kiến. Lễ Thành Hầu là chức tước cao nhất mà ông được phong tặng

Làng nổi Châu Đốc

Điểm du lịch Châu Đốc ấn tượng nhất đó là khu làng nổi. Sự độc đáo nhất của làng nổi Châu Đốc một hình thức mưu sinh trên sông nước đặc biệt. Bên cạnh đó, nhịp sống dung dị và bình yên của ngôi làng cũng đã góp phần hình thành nên nét đẹp đặc sắc về văn hóa – con người của miền đồng bằng sông Cửu Long.

Ghé thăm 15 điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang
Làng nổi Châu Đốc

Lăng Thoại Ngọc Hầu Châu Đốc

Đây là một trong nhiều di tích thú vị níu chân du khách đến với Châu Đốc. Khu lăng tẩm này nằm ngay dưới chân núi Sam, ấn tượng với đền thờ Thoại Ngọc Hầu cổ kính – công trình được xây vào những năm 1930 của thế kỷ XX.

Lăng Thoại Ngọc Hầu - Tác phẩm nghệ thuật tinh xảo của kiến ​​trúc cổ
Lăng Thoại Ngọc Hầu

Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc

Là điểm đến hàng đầu của các tour du lịch Châu Đốc. Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc ở dưới chân núi Sam, cuốn hút với kiến trúc tháp hoa sen đặc biệt. Mỗi năm, cứ vào độ 23 đến 27 tháng 4 Âm Lịch, người dân từ tứ phương lại lũ lượt kéo nhau về nơi đây để cùng hòa mình vào Lễ hội Vía Bà. Mục đích của lễ hội này là cầu nguyện và tưởng nhớ công lao của Bà Chúa Xứ vì khi xưa, Người đã giúp bà con dẹp loạn, đồng thời ban ơn cho mưa thuận gió hòa để giúp ích cho công việc cày sâu cuốc bẩm.

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam, Châu Đốc, An Giang
Miếu Bà Chúa Xứ

Làng Chăm Châu Giang Châu Đốc

Ngôi làng này nằm ở Cồn Tiên, là nơi có đông đảo bà con người Chăm cư trú và sinh sống. Khung cảnh yên bình, dung dị của ngôi làng bình đã tạo cho du khách nhiều nỗi niềm đặc biệt. Ngôi làng đã tồn tại hàng trăm năm qua và ghi dấu ấn bởi những thánh đường Hồi giáo cổ kính và hàng loạt ngôi nhà sàn truyền thống có vẻ đẹp hấp dẫn.

Du lịch tới làng Chăm, bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm dệt, sản phẩm thủ công tinh tế để làm quà lưu niệm. Tất nhiên là bạn cũng sẽ được thưởng thức những hương vị ẩm thực tuyệt vời của nơi đây.

Kinh nghiệm khám phá Làng Chăm, An Giang, cập nhật 2022
Làng Chăm, An Giang

Chùa Hang Châu Đốc

Ngôi chùa này cuốn hút bởi vẻ đẹp kiến trúc tinh tế và một vị trí đặc biệt. Chùa nằm trên triền của ngọn núi Sam, oai vệ là danh thắng mỹ miều và nổi tiếng hàng đầu của tỉnh An Giang. Đây cũng là một Di tích Lịch sử cấp Quốc gia  của Việt Nam. Nơi lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử đặc biệt. Điểm đến này còn có rất nhiều câu chuyện và truyền thuyết ly kỳ xoay quanh.

Vãn cảnh Chùa Hang (Phước Điền Tự) - Ngôi chùa tuyệt đẹp ở An Giang
Chùa Hang Châu Đốc

Bạn sẽ hoàn toàn tĩnh tâm ở vùng đất yên tĩnh, thanh bình này. Nếu bạn đã hoặc đang bị “mê hoặc” bởi cảnh đẹp hiếm có của Châu Đốc An Giang thì đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm đến vùng đất Tây Nam Bộ này nhé!

 

 

 

Trả lời

Chat ngay